MÁY PHÁT ĐIỆN CUMMINS

Cummins là một trong những thương hiệu sản xuất động cơ lớn và uy tín hàng đầu trên thế giới, được thành lập và lấy trụ sở chính tại Mỹ và Ấn Độ. Máy phát điện Cummins được lắp ráp và nhập khẩu đồng bộ về Việt Nam theo đúng các tiêu chuẩn kỹ thuật chính hãng của tập đoàn Cummins USA (OEM). Hãy cùng Máy phát điện Hưng Thịnh tìm hiểu rõ hơn về máy phát điện Cummins qua những thông tin dưới đây nhé !

 
Công Suất :

1. Giới thiệu về máy phát điện Cummins

Cummins là dòng máy phát điện nổi tiếng và rất được ưa chuộng sử dụng trên thị trường hiện nay. Cummins được biết đến là tập đoàn sản xuất động cơ diesel và máy phát điện nổi tiếng toàn thế giới có trụ sở tại Ấn Độ - Mỹ với lịch sử hình thành gần 100 năm. 

Từ 1 trụ sở duy nhất mà hiện nay, tập đoàn Cummins đã phát triển lên thành 1 tập đoàn lớn mạnh và mở rộng chi nhánh cùng nhiều nhà máy tại các quốc gia trên thế giới, có thể kể đến như: Mỹ, Anh, Ấn Độ, Trung Quốc….

Cummins khác với các tập đoàn đa quốc gia khác là luôn luôn ứng dụng công nghệ mới nhất, tiên tiến nhất trong thiết kế, chế tạo để có thể cho ra đời các dòng máy phát điện có chất lượng và công suất ngày càng lớn để phục vụ cho con con người.

Thông số kỹ thuật của máy phát điện Cummins:

 • Động Cơ: Cummins Sản xuất bởi Dongfeng Cummins (DCEC) hoặc Chongquing Cummins (CCEC)

 • Đầu Phát: Stamford ( Anh Quốc ), Leroy Somer ( Pháp )

 • Bộ Điều Khiển: Deepsea

 • Số Vòng Quay: 1500 vòng / phút

 • Điện Áp:230/400V hoặc 220/380 V

 • Tần Số: 50 Hz / Optional : 60 Hz

 • Hệ Số Công Suất: 0.8

 • Kiểu Kích Từ: Tự động điều chỉnh điện áp ( AVR )

 • Cấp Bảo Vệ / Cấp Cách Điện: IP23 / H

 • Kiểu Khởi Động: Đề nổ ( VDC từ 12V đến 24V )

 • Nhiên Liệu: Diesel

 • Công Suất: công suất liên tục từ 25 KVA – 2250 KVA

2. Tìm hiểu chi tiết về máy phát điện Cummins

Máy phát điện Cummins là dòng máy phát điện được ưa chuộng sử dụng nhiều trên thị trường Việt Nam hiện nay. Hãy cùng Hưng Thịnh tìm hiểu chi tiết về máy phát điện Cummins xem và biết được lý do tại sao lại được người tiêu dùng ưa chuộng như vậy nhé.

2.1 Cấu tạo của máy phát điện Cummins

Máy phát điện Cummins cũng giống như các loại máy phát điện khác hiện nay đều được cấu tạo từ 3 bộ phận chính là: động cơ diesel, đầu phát máy phát điện và bộ điều khiển máy phát điện. Ngoài ra, còn những bộ phận khác góp phần tạo nên máy phát điện Cummins như:  vỏ cách âm, bồn chứa dầu, hệ thống bộ lọc, khung bệ máy…

2.1.1 Động cơ máy phát điện Cummins

Động cơ diesel trong máy phát điện Cummins được xem là bộ phận quan trọng nhất vì nó là nguồn năng lượng cơ học đầu vào của máy phát điện. Kích thước động cơ máy phát điện càng lớn thì sản lượng điện mà máy phát cung cấp được cũng rất cao. 

Động cơ diesel Cummins có 2 loại đó là Cummins Inc (là động cơ chính hãng Cummins sản xuất tại các nước như Mỹ, Ấn Độ, Nhật, Hàn Quốc, Brazil, Anh, Singapore và Trung Quốc) và động cơ Cummins liên doanh với công ty Dongfeng Trung Quốc (DCEC) có dải công suất từ 15kva - 500kva.

Động cơ máy phát điện trong quá trình sử dụng phải được kiểm tra bảo dưỡng định kỳ để chắc chắn rằng máy hoạt động ổn định bởi qua thời gian dài sử dụng máy có thể gặp các vấn đề gây hư hỏng ảnh hưởng đến như khô dầu hay gỉ sét động cơ,..

2.1.2 Đầu phát máy phát điện Cummins

Đầu phát của máy phát điện chính là bộ phận sản xuất điện từ nhiên liệu cơ học được động cơ diesel cung cấp. Nó là tập hợp của các bộ phận tĩnh và và động trong máy phát điện.

Các bộ phận trong đầu phát làm việc với nhau, tạo ra sự chuyển động tương đối giữa từ trường và điện, từ đó tạo ra điện năng.

Đầu phát của máy phát điện được cấu tạo từ những bộ phận như: Stato, roto,...và mỗi bộ phận đảm nhận nhiệm vụ riêng biệt:

 • Bộ phận Stato/ phần cảm: Stato là 1 lõi sắt với các dây dẫn điện quấn xung quanh lõi sắt đó. Đây là phần tĩnh của đầu phát đồng nghĩa là nó không thể di chuyển được. 

 • Bộ phận Roto/ phần ứng: Là thành phần chuyển động tạo ra từ trường quay. Đối với các loại máy phát điện lớn như máy phát điện công nghiệp sẽ sử dụng bộ phận cảm - ứng trong đầu phát.

2.1.3 Bảng điều khiển máy phát điện Cummins

Bảng điều khiển trong máy phát điện là một trong ba bộ phận chính của máy. Giúp cho toàn bộ hoạt động của máy được diễn ra đúng với chức năng và cấu tạo của nó.

Đây là bộ phận điều kiển của máy phát, có các hốc cắm điện và điều khiển. Tùy vào từng nhà sản xuất, model sản phẩm, bảng điều khiển mà được thiết kế và sản xuất khác nhau.

Bảng điều khiển máy phát được tạo thành từ những bộ phận chính sau đây:

 • Bộ phận khởi động và tắt điện: Bộ phận này cho phép máy tự động bật trong lúc mất điện và tắt khi không cần thiết. Thông qua hệ thống tự động bật tắt điện này mà người dùng có thể theo dõi các máy phát điện trong khi nó hoạt động

 • Thiết bị đo của bảng điều khiển: Thông qua thiết bị đo này, chúng ta có biết và kiểm soát được các thông số quan trọng như áp suất dầu, nhiệt độ của nước làm mát, điện thế pin, tốc độ quay động cơ, thời hạn hoạt động của máy phát và biết được các thông số này có đang thay đổi bình thường hay không. Nhờ vào thiết bị đo này mà nó cho phép máy phát tự động tắt khi bất kỳ một trong những thông số này vượt ngưỡng quy định.

 • Đồng hồ đo: Thông qua những thông số từ đồng hồ đo, người dùng sẽ biết được sản lượng điện hiện tại, điện áp và tần số hoạt động của máy phát điện.

2.2 Cấu tạo bộ khung của máy phát điện Cummins

Bộ khung của máy phát điện Cummins được sản xuất cực kỳ vững chắc. Do đó giúp cho mọi hoạt động của máy phát điện diễn ra hết sức nhẹ nhàng và khá im lặng mà không gây ra tiếng động quá lớn.

Bộ khung máy phát điện bao gồm khung bệ máy và vỏ ngoài có tác dụng bao bọc cho máy. Hai bộ phận này được lắp đặt rất chắc chắn và vững chãi tạo ra sự an toàn tuyệt đối cho máy hoạt động mà không lo ngã, đổ. 

Khung máy được xử lý bằng hóa chất trên các bề mặt để tránh bị oxy hóa và được sơ tĩnh điện đảm bảo trong mọi điều kiện môi trường máy phát điện Cummins vẫn hoạt động được bình thường.

2.3 Kích thước và trọng lượng của máy phát điện Cummins

Máy phát điện Cummins so với các dòng máy cùng công suất khác thì có trọng lượng tương đối nặng hơn nhưng kích thước thì nhỏ gọn hơn nhiều và được sản xuất với kiểu dáng đẹp, hiện đại.

Kích thước và trọng lượng của máy phát điện Cummins giúp cho nó có thể được đặt ở các vị trí như tầng hầm, tầng mái hoặc khu vực để xe,.. một cách thuận tiện. Và tùy từng dòng model của máy có thể được sản xuất với kích thước khác nhau. Do đó máy có công suất càng cao, thì kích thước và trọng lượng càng lớn.

Nếu muốn biết chính xác kích thước và trọng lượng của máy phát Cummins, bạn cần tìm hiểu xem nó thuộc model nào, công suất bao nhiêu để sử dụng cho phù hợp với mục đích.

3. Máy phát điện Cummins chính hãng bao gồm những loại nào ?

Máy phát điện Cummins chính hãng được sản xuất với đa dạng kiểu dáng, model, công suất nhằm phục vụ mục đích và nhu cầu sử dụng của con người cùng các hoạt động sản xuất công nghiệp, sinh hoạt.

Công suất của máy phát điện Cummins được sản xuất từ 15KVA đến 3000KVA. Đối với những mức công suất này có thể sử dụng cho một hộ gia đình nhỏ đến cả cơ sở  sản xuất rộng lớn, các khu phức hợp, tổ hợp thương mại, tòa nhà cao ốc văn phòng, chung cư,...

Chủng loại của máy phát điện Cummins cũng rất đa dạng và trải dài như máy phát cố định, máy phát di động, máy phát có vỏ chống ồn, máy phát chạy bằng dầu diesel.

Giá thành của các loại máy phát sẽ khác nhau tùy vào kích thước và mục đích sử dụng của người tiêu dùng.

4. Quy trình vận hành của máy phát điện Cummins 

Máy phát điện Cummins là dòng máy phổ biến, được ưa chuộng sử dụng vì tính ứng dụng cao của nó. Sau đây hãy cùng Hưng Thịnh xem qua quy trình vận hành của dòng máy phát điện Cummins này nhé:

- Bước 1: Khởi động máy phát điện Cummins bằng nút Start (thường được ký hiệu bằng màu xanh lá cây) trên bảng điều khiển. Nút khởi động của từng dòng máy sẽ khác nhau tùy vào từng dòng medel, có thể khởi động bằng chìa khóa hoặc bằng bảng điều khiển mà không có nút Start.

Khi muốn tắt máy, bạn cần bấm vào nút Stop trên bảng điều khiển (thường được ký hiệu bằng màu đỏ) hoặc có thể bấm nút dừng khẩn cấp.

- Bước 2: Đợi máy hoạt động ổn định từ trong khoảng thời gian từ 5 đến 10 giây rồi tiến hành đóng MCB, MCCB để cấp điện. Tùy vào mức độ mà bạn có thể đóng điện để sử dụng ngay tại thời điểm đó. Cummins là loại máy phát điện chất lượng cao, hoạt động khỏe là loại máy duy nhất hiện nay cho phép đóng một bước tải hết 100% công suất thiết kế của máy phát điện.

- Bước 3: Tiến hành kiểm tra các thông số trên bảng điều khiển của máy phát điện để kiểm tra xem các thông số có vượt ngưỡng quy định hay không. Đối với những dòng model mới bạn hãy vào menu của bảng điều khiển để kiểm tra thông số.

5. Báo giá máy phát điện Cummins 

Máy phát điện Cummins hiện nay được sử dụng rất rộng rã trong và ngoài nước. Hưng Thịnh là một trong những doanh nghiệp nhập khẩu máy phát điện Cummmins chính hãng ở thị trường Việt Nam. 

Hưng Thịnh cung cấp tất cả các sản phẩm của Cummins nhập khẩu chính hãng nhằm đáp ứng đa dạng nhu cầu của khách hàng với mức giá vô cùng hợp lý và cạnh tranh, chắc chắn mang lại cho bạn một sản phẩm đúng chuẩn chất lượng.

Để biết báo giá chi tiết máy phát điện Cummins hãy liên hệ ngay cho Máy phát điện Hưng Thịnh qua những thông tin bên dưới bài viết nhé !

6. Đơn vị cung cấp máy phát điện Cummins chính hãng uy tín và chất lượng tại Việt Nam

Khi nhắc tới những đơn vị cung cấp máy phát điện Cummins chính hãng chất lượng và uy tín tại thị trường Việt Nam không thể không nhắc đến Hưng Thịnh. Hưng Thịnh là công ty chuyên nhập khẩu máy phát điện chính hãng và các sản phẩm về dự phòng điện đầy đủ giấy tờ. 

Tất cả các dòng sản phẩm máy phát điện Cummins chính hãng  đều được công ty nhập trực tiếp từ kho hàng của tập đoàn Cummins (Ấn Độ - Mỹ).

Mỗi một sản phẩm trước khi đến tay khách hàng đều được Hưng Thịnh kiểm định kỹ lưỡng và đầy đủ giấy tờ của hãng.

Thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp máy phát điện Cummins. Tuy nhiên, người tiêu dùng không thể nhận biết được rằng đâu là máy chính hãng và đâu là máy được chế tạo lại bằng những phụ kiện không đảm bảo và không chính hãng cũng như kỹ thuật lắp ráp sơ xài không đảm bảo được độ an toàn cho người tiêu dùng khi sử dụng. 

Với kinh nghiệm nhiều năm, Hưng Thịnh đã cung cấp máy phát điện Cummins cho hàng ngàn đơn vị là khu công nghiệp, nhà máy, tòa nhà cao tầng…và nhận được rất nhiều sự tin tưởng của khách hàng dành cho công ty. Cùng với chất lượng uy tín được đảm bảo thì mức giá của sản phẩm cũng được khách hàng đánh giá là cạnh tranh và hợp lý nhất trong các đơn vị phân phối máy phát điện.

 

Chất lượng, uy tín và sự hài lòng của khách hàng là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất cho mọi nhu cầu của bạn. 

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ VẬT TƯ HƯNG THỊNH luôn sẵn sàng phục vụ quý khách hàng !

 

Thông tin liên hệ:
CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ VẬT TƯ HƯNG THỊNH
Trụ Sở Chính : 15 Đường Số 5, KP2, P. Tăng Nhơn Phú B, TP. Thủ Đức, TP. HCM

Hotline : 090.168.2579 - 0943 49 59 85

Email : donhungthinh@gmail.com

Website : mayphatdienhungthinh.vn

 

 

 

 
TIN TỨC & SỰ KIỆN
 • CẦN QUAN TÂM ĐIỀU GÌ KHI CHỌN MUA MÁY PHÁT ĐIỆN
  CẦN QUAN TÂM ĐIỀU GÌ KHI CHỌN MUA MÁY PHÁT ĐIỆN
  08:00 AM 01/01/1970

  Máy phát điện là biện pháp tối ưu giải quyết vấn đề điện yếu và mất điện hiện nay. Vì vậy để có thể lựa chọn mua được chiếc máy phát điện phù hợp với nhu cầu sử dụng bạn cần quan tâm những điều gì hay lưu ý ra sao khi mua? Hãy cùng tham khảo những điều cần quan tâm khi chọn mua máy phát điện trong bài viết dưới đây nhé.

 • MÁY PHÁT ĐIỆN TẠI PHÚ QUỐC ✔️ NHẬP KHẨU MỚI 100%
  MÁY PHÁT ĐIỆN TẠI PHÚ QUỐC ✔️ NHẬP KHẨU MỚI 100%
  08:00 AM 01/01/1970

  Đảo Ngọc Phú Quốc là một huyện đảo thuộc tỉnh Kiên Giang. Vào năm 2006, Phú Quốc được UNESCO công nhận là khu dự trữ sinh quyển thế giới. Với vẻ đẹp tự nhiên, Phú Quốc thu hút rất nhiều khác du lịch từ khắp nơi. Nhờ vậy mà các hoạt động: Dịch vụ, kinh doanh, nhà hàng, khách sạn… Ngày càng phát triển rầm rộ tại đây.

 • MÁY PHÁT ĐIỆN TẠI BÌNH DƯƠNG ✔️ MUA BÁN ✔️ DỊCH VỤ
  MÁY PHÁT ĐIỆN TẠI BÌNH DƯƠNG ✔️ MUA BÁN ✔️ DỊCH VỤ
  Admin
  Admin
  08:00 AM 01/01/1970

  Chúng tôi là đơn vị đi đầu trong việc cung cấp dịch vụ máy phát điện tại khắp các tỉnh thành Việt Nam. Trong đó, Bình Dương là nơi chúng tôi hoạt động mạnh mẽ gồm: Phân phối, sửa chữa, bảo trì, cho thuê…. Máy phát điện các loại. Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành máy phát điện, Hưng Thịnh sẽ là nơi tốt nhất để bạn lựa chọn sử dụng các sản phẩm và dịch vụ của chúng tôi. Công ty  Hưng Thịnh  cam kết  sẽ phục vụ quý khách một cách tốt nhất.

 • MÁY PHÁT ĐIỆN TẠI ĐÀ LẠT - LÂM ĐỒNG ✔️ HÀNG CHÍNH HÃNG 100%
  MÁY PHÁT ĐIỆN TẠI ĐÀ LẠT - LÂM ĐỒNG ✔️ HÀNG CHÍNH HÃNG 100%
  Admin
  Admin
  08:00 AM 01/01/1970

  Đà Lạt được biết đến là thành phố du lịch nổi tiếng bậc nhất khu vực phía Nam Việt Nam với những khu du lịch, khách sạn, resort, nhà hàng … Cùng với đó, nhu cầu sử dụng điện cũng tăng cao và điện có thể bị ngắt do bảo trì đường dây điện, cắt điện có báo trước để tiết kiệm điện… Vì thế, Máy phát điện tại Đà Lạt

 • TIẾT LỘ BÍ QUYẾT LỰA CHỌN MÁY PHÁT ĐIỆN CÔNG NGHIỆP PHÙ HỢP NHU CẦU SỬ DỤNG
  TIẾT LỘ BÍ QUYẾT LỰA CHỌN MÁY PHÁT ĐIỆN CÔNG NGHIỆP PHÙ HỢP NHU CẦU SỬ DỤNG
  Admin
  Admin
  08:00 AM 01/01/1970

  Máy phát điện luôn là lựa chọn hàng đầu của nhiều người nhưng đôi khi vẫn xảy ra nhiều vấn đề như công suất máy không đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng hoặc thừa năng lượng dẫn đến tốn kém chi phi. Vậy làm thế nào để lựa chọn máy có công suất phù hợp? Hãy tham khảo bài viết dưới đây của Hưng Thịnh để tìm ra giải pháp nhé!

VIDEO NỔI BẬT
video 1